102

HĐQT Sacomreal: chuyển sàn sẽ giúp cổ phiếu SCR được đánh giá cao hơn

Cafedothi.com | Theo ban lãnh đạo Sacomreal, sàn giao dịch HOSE có tiêu chuẩn cao hơn về tính minh bạch và công bố thông tin, do đó việc chuyển sàn sẽ giúp cổ phiếu SCR được đánh giá cao hơn.

Theo báo cáo của ban điều hành, trong năm 2015 SCR đã bán được 1.402 sản phẩm bằng 342% so với cùng kỳ 2014. Trong đó, SCR đã bán gần 100% sản phẩm Jamona Home Resort và khu thấp tầng Jamona City, bán gần 300/508 căn hộ dự án Charmington La Point trong thời gian ngắn.
 
Kết quả, năm 2015 SCR đạt doanh thu 781 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 61,5 tỷ đồng, lần lượt vượt 3% và 12% so với kế hoạch đặt ra. Ngoài việc trích lập các quỹ, HĐQT công ty đề xuất không chia cổ tức, giữ lại toàn bộ lợi nhuận cho năm sau. Đồng thời trình phương án phát hành gần 11 triệu cổ phiếu thưởng tỷ lệ 5% từ nguồn thặng dư vốn cổ phần.
 
Năm 2016, HĐQT SCR đặt ra mục tiêu phát triển dự án theo 3 phân khúc, trung cao cấp (Carillon), phức hợp (Jamona), cao cấp (Charmington). Công ty sẽ tập trung bán khoảng 2.000 sản phẩm trong năm 2016 với các dòng sản phẩm từ 45-80m2 có giá từ 1,2 - 2,5 tỷ đồng.
 
Theo đó, doanh nghiệp này đặt kế hoạch doanh thu thuần 1.448 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 206 tỷ đồng. Phương án phân phối lợi nhuận năm 2016, SCR sẽ tiếp tục giữ lại lợi nhuận chưa phân phối sang năm sau.
 
Báo cáo của HĐQT cũng trình cổ đông thông qua kế hoạch chuyển sàn giao dịch từ HNX sang HOSE. Xin ủy quyền cho HĐQT công ty quyết định thời gian và thực hiện tất cả các thủ tục hủy niêm yết toàn bộ cổ cổ phần hiện tại trên HNX và chuyển sang giao dịch tại HOSE.
 
Thảo luận:

Tại sao kế hoạch doanh thu tăng mạnh trong khi LNTT tăng khiêm tốn?

HĐQT: Xin nhấn mạnh kế hoạch tăng trưởng này là tổng doanh thu. Để ghi nhận doanh thu SCR phải hoàn tất thủ tục bàn giao, do đó sẽ có độ trễ giữa kế hoạch doanh thu và lợi nhuận ghi nhận trong năm. Thời điểm ghi nhận lợi nhuận đột biến của SCR sẽ vào khoảng giữa năm 2017 khi mà các dự án đã được bàn giao cho khách hàng.

Câu hỏi cổ đông các thương hiệu hiện tại của SCR có phải của công ty mẹ hay không?

HĐQT: Tất cả các thương hiệu mà công ty đã và đang phát triển đều thuộc quyền sở hữu của công ty mẹ.

Tại sao năm 2015, công ty không dùng tiền để đầu tư quỹ đất mà trả nợ ?

HĐQT cho biết, công ty ưu tiên trả nợ vay để giúp tình hình tài chính của công ty tốt hơn. Khi đó, ngân hàng cũng sẽ đánh giá cao công ty khi công ty muốn vay trở lại.

Vì sao có kế hoạch chuyển sàn ?

Sàn giao dịch HOSE có tiêu chuẩn cao hơn về tính minh bạch và công bố thông tin, do đó việc chuyển sàn sẽ giúp cổ phiếu SCR được đánh giá cao hơn.

Thông tin về dự án Gò Ô Môi ?

HĐQT: Dự án chưa hoàn thành nên công ty chưa thể công bố do cam kết bảo mật thông tin.

Cổ đông hỏi về kế hoạch phát triển quỹ đất 2016-2020?

HĐQT : 5 năm tới, để đạt được mục tiêu tăng trưởng, quỹ đất dự kiến tăng têm 800 hecta.
 
cafedothi.com | sacomreal