102

Những dự báo đáng chú ý của thị trường nhà đất năm 2018

Cafedothi.com | Những số liệu thống kê thị trường BĐS năm 2017 cùng nhận định của chuyên gia về thị trường BĐS năm 2018 đang là chủ đều nóng và được bàn tán vô cùng sôi nổi trong tuần qua. Hãy cùng chúng tôi điểm lại một số dự báo về thị trường BĐS năm 2018.

BĐS tầm trung vẫn chiến vị trí tiên phong

Những yếu tố về nhân khẩu học tác động rất lớn tới thị trường BĐS. Tại Việt Nam, tỷ lệ dân số trẻ dưới 30 tuổi chiếm khá cao, đặc biệt tại các thành phố lớn, số lượng gia đình trẻ có từ 01 đến 02 con khá nhiều. Dự báo trong năm 2018, những căn hộ có 02-03 phòng ngủ có giá trên dưới 02 tỷ sẽ là dòng sản phẩm có tỷ lệ giao dịch cao vì giá vừa túi tiền và đáp ứng nhu cầu thật của đa số gia đình có thu nhập trung bình.

Làn sóng hội nhập quốc tế

Chính sách mở cửa cho phép người nước ngoài mua nhà tự do, không hạn chế về số lượng sẽ trực tiếp tác động tới thị trường căn hộ, codotel, biệt thự ở các thành phố lớn. Năm 2018 sẽ chứng kiến xu hướng toàn cầu hoá trên thị trường BĐS. Cán cân cung cầu trên thị trường sẽ có sự dịch chuyển lớn và tác động không nhỏ tới giá bán. Đồng thời, chính sách của các cơ chế đã ban hành như chính sách tín dụng nới lỏng sẽ tác dụng trực tiếp lên quy hoạch, phân khúc thị thị trường trong năm 2018.

Giá nhà tăng nhẹ do quỹ đất nội đô khan hiếm

Để giảm mật độ cao của dân số, nhất là ở các thành phố lớn như: Hà Nội, TP. HCM, quỹ đất sẽ có xu hướng ly tâm ra các quận huyện xung quanh, các đô thị vệ tinh sẽ dần hình thành. Hiện nay ở 02 thành phố lớn quỹ đất ở nội đô không còn nhiều, việc tìm kiếm quỹ đất để triển khai dự án luôn là bài toán khó đối với các chủ đầu tư. Đất nền, căn hộ chung cư tại quận nội thành sẽ khai hiếm về nguồn hàng, giá bất động sản ở 02 thành phố này được các chuyên gia dự tính sẽ tăng nhẹ trong năm 2018.

Chi phí vật liệu tăng giá

Bà Nguyễn Thị Minh Thy - Giám đốc TTC Land Services nhận định: Từ năm 2017, giá vật liệu xây dựng và nhân công liên tục tăng. Theo dự đoán năm 2018, chi phí nhân công sẽ tăng lên từ 05-15%, cùng với đó, giá vật liệu xây dựng sẽ tăng ít nhất là 10-20% so với năm 2016 khiến chi phí xây dựng bị đội lên cao. Vì vậy, BĐS năm 2018 sẽ đồng loạt tăng nhẹ ở tất cả các phân khúc.

Charmington IRIS - Tổ hợp căn hộ cao cấp lớn nhất quận 4

Là dự án đang thu hút khá nhiều khách đầu tư cũng như mua để ở quan tâm trong thời gian dài, nhưng dự án charmington iris do TTC LAND (tiền thân Sacomreal) phát triển vẫn chưa có động thái chính thức mở bán dù đã công bố đơn vị thầu chính thức là Coteccons với mức giá xây dựng gần 1.400 tỷ đồng. 

Được biết, dự án Charmington IRIS là dự án thứ 2 thuộc dòng căn hộ cao cấp mang thương hiệu Charmington do Sacomreal đầu tư phát triển sau dự án Charmington La Pointe (Quận 10 - Cao thắng). Dự án có quy mô 1,6ha với 2 Block cao 35 tầng gồm 1.438 căn hộ và 14 shop thuộc chuẩn cao cấp hạng A với hơn 30 tiện ích đẳng cấp cho cư dân: Hồ bơi Olympic 900m2, Sân vườn, Sân bóng rổ, Khu Shop AUCHAN, gym California, Mầm non Abi, Phòng khám quốc tế DHA, 1 hầm gửi xe và 2 tầng nổi...

Ngoài tiện ích đẳng cấp, chủ đầu tư uy tín, đơn vị xây dựng chất lượng. Charmington IRIS ghi điểm tuyệt đối với vị trí đắc địa Quận 4. Tọa lạc số 76 Tôn Thất Thuyết, Phường 16. Cư dân dự án dễ dàng di chuyển về trung tâm quận 1 chỉ 5 phút, chỉ mất 10 phút đến Phú Mỹ Hưng. Tương lai, cầu Thủ Thiêm 3 hoàn thành, cư dân chỉ mất 5 phút để kết nối quận 2. 

Ngoài những điều kiện lý tưởng cho an cư thì charmington iris đang thu hút chú ý của khách đầu tư bởi vị trí vàng bán đảo quận 4 đang phát triển cực nhanh, hàng loạt các hạ tầng giao thông, tiện ích hình thành đẳng cấp trong tương lai là tiềm năng mạnh cho sự tăng giá.

Liên hệ xem nhà mẫu: Hội sở TTC LAND - 253 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Tân Bình, TpHCM.

Hotline: 0944.377.789 - 0938.899.101

Website: http://charmington.org/charmington-iris.html