102

Quận 4 nổi dậy từ cù lao

Cafedothi.com | Trong những năm trở lại đây, Quận 4 đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ về quy hoạch cũng như phát triển, kéo theo sự tăng tốc về kinh tế cũng như thu hút nhiều nhà đầu tư làm cho bộ mặt đô thị nơi đây ngày một khởi sắc.

Quận 4 - Cù lao “vàng” bừng tỉnh

Với vị trí liền kề khu trung tâm TP.HCM, quận 4 trong một thời gian dài vẫn chưa được giới đầu tư cũng như khách hàng của thị trường bất động sản chú ý do khu vực này tập trung nhiều tệ nạn cũng như quy hoạch nơi đây chưa được chú trọng định hướng, phát triển đúng đắn. Những khu nhà ổ chuột bên những dòng kênh đen khiến cho diện mạo quận 4 một thời rất nhếch nhác và lộn xộn.

Quy hoạch cảng khánh hội - nguồn: cafedothi.com

Tuy nhiên, với những dự án về giao thông cũng như nạo vét, làm trong xanh những dòng kênh đen đã làm cho khu vực này thay đổi hoàn toàn, tiềm năng phát triển của quận cũng được giới đầu tư đánh giá cao. Những khu căn hộ cao tầng dần hình thành, những con đường được mở rộng quang đãng, sông Bến Nghé và Kênh Tẻ được cải tạo trở nên trong xanh, hiền hòa hơn khiến cho nhịp sống của quận 4 ngày càng nhộn nhịp, bắt kịp xu hướng phát triển đi lên của toàn thành phố.

Với những nhà đầu tư bất động sản, những biển chuyển tích cực này kéo theo nhu cầu về nhà ở, căn hộ gần khu vực trung tâm tăng đột biến trong thời gian gần đây.

Bản đồ quận 4 - nguồn: charmington.org

Tầm nhìn đến năm 2020, quận 4 sẽ trỗi dậy với tiềm năng vốn có và sẽ là trung tâm hành chính tương lai của TpHCM cùng với Quận 1. Nhận thức được tầm quan trọng của Quận 4, UBND TpHCM đã đưa ra hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông nhầm phá thế cô lập của quận 4, biến quận 4 thành singapo thu nhỏ của Việt Nam: Chính sách quy hoạch lại cảng khánh hội 32ha với gần 3000 căn hộ cao cấp và khu công viên ven sông, bệnh viện, khu hành chính, khu lịch sử bảo tàng Hồ Chí Minh kèm theo việc mở rộng Nguyễn Tất Thành 30m và đặc biệt là 32 căn biệt thự triệu đô, 1 tháp cao 350m dự kiến sẽ do vingroup đầu tư;

câu thủ thiêm 3

Cầu Thủ Thiêm 3 - Nguồn: tuoitre

Tuyến cao tốc Bắc Nam 8 làn xe sẽ đi ngang qua Quận 4 đoạn từ nút giao Hoàng Diệu (quận 4) đến đường Nguyễn Văn Linh (quận 7) dài khoảng 3,8 km với tổng vốn 6.740 tỷ đồng; Cầu Thủ Thiêm 3 nối quận 4, quận 2 với 6 làn xe nối trực tiếp từ đoạn Tôn Đản dự kiến sẽ hoàn thành năm 2020 cùng với việc mở rộng Tôn Thất Thuyết 30m và quy hoạch xây dựng lại công viên hồ khánh hội 20ha; Gần đây, Khu Nam Sài Gòn còn rầm rộ với các dự án xây cầu Nguyễn Khoái nối dài từ Quận 4 qua Quận 7 và chính sách chống ngập 10.000 tỷ của UBND TpHCM sẽ biến quận 4 nhanh chóng thành "Hòn Ngọc Viễn Đông" không xa.

quy hoạch cụ thể: here

Cầu Nguyễn Khoái nối Quận 4 với quận 7

Bến Vân Đồn – sôi động con đường căn hộ vì liền kề phố wall

Là một trong những trục đường chính của quận 4 nhưng Bến Vân Đồn lại có vị trí đặc biệt hơn cả khi con đường này chạy dọc theo dòng sông Bến Nghé, đồng thời kết nối quận 1 bởi những cây cầu lớn như: cầu Khánh Hội, cầu Calmette, cầu Ông Lãnh, cầu Mống. Hơn thế nữa, với vị thế song song với đại lộ Võ Văn Kiệt khu vực trung tâm thành phố, đường Bến Vân Đồn như đối trọng bên bờ quận 4 khiến cho bộ mặt giao thông hai bên sông Bến Nghé luôn luôn chuyển động, phát triển không ngừng.

Không bỏ lỡ những cơ hội “có một không hai”, nhiều chủ đầu tư bất động sản, đặc biệt là phân khúc căn hộ đã nhảy vào cuộc đua tranh giành những vị trí đẹp nhất trên trục đường đắc địa này. Nếu như những căn hộ đã hiện hữu từ lâu như: Khánh Hội 2, Khánh Hội 3, Vạn Đô, Orient Apartment chỉ thuộc phân khúc trung bình khá thì hiện nay, những dự án căn hộ mới đã kéo tập trung về phía gần trung tâm Quận 1 hơn và cũng nâng tầm lên phân khúc căn hộ cao cấp với những dự án như: Grand Riverside (Hồng Hà – Tiến Phát), River Gate, Icon 56, The Tresor (Novaland) hay Gold View (May – Diêm Sài Gòn)…

Mỗi dự án căn hộ tại mặt tiền đường Bến Vân Đồn đều được chú ý đầu tư mạnh từ thiết kế kiến trúc bên ngoài đến hoàn thiện bên trong cũng như các tiện ích tích hợp nhằm thu hút khách hàng quan tâm.

Tôn Thất Thuyết - Nguyễn Tất Thành cuộc đổ bộ mới của các đại gia bất động sản

Nếu như Bến Vân Đồn là hòn ngọc thứ nhất của quận 4 vì lợi thế liền kề quận 1 thì Nguyễn Tất Thành - Tôn Thất Thuyết là Hòn ngọc thứ 2 đang trỗi lên mạnh mẽ vơi lợi thế liền kề quận 1, mặt sau liền kề quận 7, quận 8 và tương lai là quận 2. vị trí cực kỳ màu mỡ không thua gì bến vân đồn đã thu hút các đại gia bất động sản nhảy vào: Vingroup với khu đô thị cảng khánh hội 32ha, Novaland với dự án 78 Tôn Thất Thuyết, Tập Đoàn Trung Thủy với LANCASTER LINCOLN số 430 Nguyễn Tất Thành. Đặc biệt, dự án Charmington IRISsố 76 Tôn Thất Thuyết do Sacomreal đầu tư phát triển với 4 tháp cao 35 tầng cung cấp 1.438 căn hộ cao cấp thuộc dòng Charmington danh tiếng. 

Phối cảnh dự án Charmington IRIS

Phối cảnh dự án Charmington IRIS

Charmington IRIS quận 4 dự kiến mở bán ra thị trường quý 2/2017. đây là cơ hội đón đầu hạ tầng quận 4 trong tương lai của khách hàng đầu tư hay an cư.

Công ty cổ phần địa ốc sài gòn thương tín - Sacomreal

Hotline: 0938.899.101

Website: http://charmingtoniris.site/